5 lý do nên chọn ngành quản trị kinh doanh quốc tế

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, chúng ta chứng kiến sự thay đổi liên tục của nền kinh tế thế giới. Sự phát triển của vô số các mạng lưới phân phối, chuỗi cung ứng và các trung tâm vận chuyển; hay đơn giản hơn là việc chúng ta có thể mua bán của tất cả các sản phẩm và dịch vụ trên thế giới một cách thuận lợi. Những thay đổi trên đều có góp phần quan trọng của ngành quản trị kinh doanh quốc tế. Và đây cũng là một trong những lý do người trẻ nên chọn học ngành này. 

Quản trị kinh doanh quốc tế xoay chuyển tình hình kinh tế toàn cầu

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế đã tạo ra những thay đổi lớn trong nền kinh tế toàn cầu. Quá trình vận hành và phát triển diễn ra nhanh chóng, kèm theo đó là chất lượng phục vụ ngày càng được hoàn thiện đến đáng kể. Cũng chính những thay đổi tích cực này đã góp phần giảm thiểu các vấn nạn về tiền tệ, minh bạch và phát triển vững mạnh. Tác động tích cực và mạnh mẽ, quản trị kinh doanh quốc tế thu hút lượng người khổng lồ tìm hiểu và đi theo ngành này.

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế – ngành hot của giới trẻ.

Bằng nhiều kết quả cụ thể, ngành quản trị kinh doanh quốc tế được chú trọng đào tạo và mở rộng sang nhiều nước khác, đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam. Những người trẻ nhanh nhạy với các nguồn thông tin bên ngoài, hướng mình đến ngành học này. Có đến 5 lý do đầy thuyết phục khẳng định lựa chọn của các bạn là đúng. 

5 lý do nên chọn học ngành quản trị kinh doanh quốc tế 

Học quản trị kinh doanh quốc tế giúp hoàn thiện hình mẫu công dân thời 4.0

Chương trình học quốc tế có những thế mạnh không thể phủ nhận chính là rèn luyện tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề cho người học mọi lúc có thể. Song song đó, các môn học trong ngành quản trị kinh doanh quốc tế đều bằng tiếng nước ngoài giúp người học rèn luyện ngoại ngữ tốt hơn. 

Kỹ năng cứng lẫn mềm được mài giũa, giúp bạn xây dựng hình mẫu công dân toàn cầu: tài giỏi, năng động và có phẩm chất. Kỹ năng, kinh nghiệm làm việc song hành, người trẻ dễ dàng đưa ra các kế hoạch lớn, mang tính quyết định và chịu được áp lực lớn trong công việc. 

Học ngành quản trị kinh doanh quốc tế, bạn tiếp cận các vấn đề kinh tế mang tính vĩ mô, học được nhiều bài học thực tế về việc cân bằng ngân sách, dự đoán rủi ro trong quá trình marketing truyền thông; học được cách xử lý những tình huống khó khăn nhất với giải pháp hiệu quả nhất. Tất cả những gì bạn học được khi bước chân vào ngành này còn có thể áp dụng tốt cho cuộc sống cá nhân bạn. 

Học quản trị kinh doanh quốc tế: Học được cách quản trị và phân tích dữ liệu 

Ngành quản trị kinh doanh nói chung, quản trị kinh doanh quốc tế nói riêng luôn gắn liền với khối lượng con số dữ liệu khổng lồ. Nhiều người không thể làm lâu trong lĩnh vực này vì họ phải “chìm đắm” trong các con số không lối thoát. 

Học quản trị kinh doanh quốc tế, bạn được học cách đào sâu và phân tích dữ liệu một cách khoa học và nhanh chóng. Điều này xây dựng nền tảng cho người trẻ sớm thành công trong lĩnh vực kinh doanh, dù là nhân viên trong một công ty hay startup trẻ. Quá trình thương mại, kinh doanh có thành công hay không là thông qua các con số cụ thể, một người kinh doanh giỏi hiểu rõ điều này. 

Học quản trị kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được học về thống kê, các mô hình và công thức kinh tế thiết yếu giúp các doanh nhân tạo nên các sản phẩm của họ. Từ đó hình thành trong đầu những ý tưởng táo bạo, đủ kiến thức kinh nghiệm để thực hiện ý tưởng đó và mang lại nhiều thành công, bước phát triển vượt bậc. 

Học quản trị kinh doanh quốc tế giúp rèn luyện tư duy sáng tạo 

Học chương trình đào tạo quốc tế, người học luôn được khuyến khích và tự do sáng tạo, thậm chí đó là những ý tưởng mà xung quanh đánh giá “điên rồ”. Người học luôn được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện để trở thành lãnh đạo trong tương lai. 

Sinh viên được dạy cách phát triển tư duy, tạo ra các sản phẩm mới phục vụ cho nhu cầu người dùng; hơn thế nữa là tạo ra các nhu cầu cho khách hàng và bán sản phẩm dịch vụ cho họ. Qua quá trình phát triển tư duy sáng tạo, người học còn hiểu rõ hơn bản thân muốn đạt được gì trong công việc và cuộc sống. 

Học quản trị kinh doanh quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được những vấn đề mang tính toàn cầu. Từ đó trang bị cho bạn những gì cần thiết cho các cơ hội kinh doanh khác biệt và độc đáo, cũng như sẽ không gò bó bạn trong việc chỉ tìm được việc làm ở đất nước bạn học, mà là ở bất cứ quốc gia nào bạn cảm thấy thích hợp để xây dựng sự nghiệp bản thân.

Học quản trị kinh doanh quốc tế, bạn được rèn luyện toàn diện.

Học được cách hiểu tường tận các vấn đề 

Bạn sẽ học cách hiểu tường tận những nghiên cứu chuyên sâu khi học ngành quản trị kinh doanh quốc tế. Từ đó từng bước thực hiện các hạng mục trong kế hoạch một cách chặt chẽ và đạt thành quả nhất định. Người làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh quốc tế sẽ hiểu rõ từng phân khúc khách hàng họ cần gì, khả năng chi tiêu và mức độ hài lòng về sản phẩm, dịch vụ. 

Học quản trị kinh doanh quốc tế bạn còn học được cách rà soát các sai sót, từ đó sớm có giải pháp khắc phục, duy trì và phát triển doanh thu, độ phủ rộng thương hiệu. Những kiến thức, kinh nghiệm có được từ ngành học giúp xây đắp tương lai bền vững cho bạn. 

Trở thành một người xử sự khéo léo, thông thái và đáng tin cậy 

Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng quyết định thành – bại của kế hoạch kinh doanh. Muốn trở thành một nhân vật sáng giá trong giới kinh doanh, người trẻ buộc lòng phải rèn luyện bản thân mỗi ngày, giao tiếp nhiều hơn với mentor – những người có tầm và có tâm với nghề. 

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp còn có kỹ năng đàm phán, làm việc nhóm,…lẫn ngoại ngữ; học ngành quản trị kinh doanh quốc tế nói riêng, tất cả các điều trên bạn đều được học và rèn luyện tốt nhất. 

Thông qua giao tiếp, các thành công với những chiến dịch cụ thể, bạn trở thành người thông thái, đáng tin cậy với nhiều người; nhất là những người có vị trí cao nhất định trong cùng lĩnh vực. 

Nói tóm lại, một khi bạn đã chọn cho mình chương trình học quốc tế với ngành quản trị kinh doanh quốc tế, bạn có muôn hướng phát triển, nhiều cơ hội bước lên các tầng cao mới trong tương lai.

Chương trình học bổng “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020.

Bệ phóng tương lai “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 

Cơ hội săn học bổng và trở thành sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 8/6/2020. Với số lượng lên đến 700 suất, giá trị học bổng trải dài từ 5% đến 70% học phí, suất cao nhất có giá trị đến hơn 90 triệu đồng, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào các lần đóng học phí trong suốt quá trình học tập.
Tìm hiểu chi tiết về chương trình học bổng TẠI ĐÂY.

Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính

Quản trị kinh doanh quốc tế

Thiết kế đồ họa quốc tế

Công nghệ thông tin quốc tế.

Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 098 1090 513

               + Cơ sở Đà Nẵng: 0236 730 9268 / 086 5509 709

               + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268/ 093 1313 329

 


Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn