BÀN CHUYỆN DU HỌC VỚI SEMINAR “KINH NGHIỆM DU HỌC NƯỚC NGOÀI”

Với nhiều sinh viên, du học dường như là một điều xa vời và còn nhiều bỡ ngỡ. Chính vì vậy, mặc dù mang trong mình ước mơ được bước ra thế giới nhưng vì còn nhiều “nút thắt” chưa được gỡ vẫn còn tồn tại, nhiều bạn vẫn đang còn do dự trước quyết định liệu có nên du học hay không?  Nắm bắt được những điều này, buổi seminar “KINH NGHIỆM DU HỌC NƯỚC NGOÀI” đã được tổ chức. Với mục đích nhằm “giải ngố” về câu chuyện du học cho các bạn sinh viên tại trường, chương trình đã giúp các sinh viên có cơ hội giải đáp các câu hỏi & thắc mắc về việc học tập tại môi trường quốc tế. 

Chiều ngày 12/10, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội đã tổ chức buổi seminar “KINH NGHIỆM DU HỌC NƯỚC NGOÀI” dành cho các sinh viên có nguyện vọng du học tại trường. Diễn giả của chương trình lần này là thầy Nguyễn Đắc Đạt – hiện đang là Giảng viên ngành đồ hoạ tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Là người từng có nhiều năm sinh sống và học tập tại Châu Âu, buổi seminar lần này đã mang đến cho các sinh viên nhiều góc nhìn mới về cuộc sống du học bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Để từ đó, các em có thêm được những nhận định, lựa chọn về định hướng tương lai sau này.

Thầy Nguyễn Đắc Đạt chia sẻ với sinh viên về những kinh nghiệm thực tế từ cuộc sống du học sinh 

Buổi seminar diễn ra với không khí sôi nổi và cởi mở. Thầy Nguyễn Khắc Đạt đã không ngần ngại chỉ ra những điểm đáng lưu ý, những điểm yếu của sinh viên Việt Nam khi du học quốc tế, giúp các bạn có được góc nhìn thực tế để chuẩn bị cho cuộc sống du học sinh tốt hơn. Thầy cũng nhấn mạnh về vai trò của tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung đối với việc xác định du học và nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng “Các bạn nên học tiếng Anh hay ngoại ngữ ngay khi còn trẻ bởi đây là thời điểm vàng để bộ não chúng ta tiếp nhận ngôn ngữ mới”.

Các sinh viên BTEC FPT tỏ ra thích thú với chủ đề và nội dung buổi seminar 

Du học tại một đất nước xa xôi, xa gia đình, bạn bè, người thân, sự tự lập và kiên trì chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn vượt qua được những khó khăn phải đối mặt tại đất nước xa lạ ấy. Tuy nhiên, với việc mở rộng mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam đến hầu hết các nước trên thế giới, các bạn sinh viên du học sẽ nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể người Việt tại đất nước đó. Bởi vậy, các bạn có thể yên tâm xây dựng kế hoạch du học một cách nghiêm túc cho tương lai của mình nhé.

Cùng theo dõi một số hình ảnh tại buổi seminar chiều qua:


Bài viết liên quan

Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn