Nắm chắc 85% cơ hội du học chuyển tiếp với văn bằng quốc tế trong nước

Văn bằng quốc tế được công nhận trên toàn cầu, chi phí học tập trong nước thấp hơn rất nhiều so với nước ngoài, môi trường sống và học tập an toàn, các đơn vị đào tạo tại Việt Nam luôn có nhiều chính sách hỗ trợ, tổ chức học bổng cho người trẻ…Chương trình BTEC HND thu hút được nhiều lớp người trẻ tìm hiểu và học tập, tìm kiếm cơ hội du học chuyển tiếp trong tương lai. 

BTEC HND – Văn bằng quốc tế, giá trị toàn cầu 

Hiện nay trên phạm vi toàn cầu, BTEC được công nhận là một trong những văn bằng có giá trị tại hơn 100 quốc gia và hơn 700 trường Đại học danh tiếng. Hàng trăm đơn vị đào tạo tại các nước phát triển chấp nhận sinh viên học chuyển tiếp bằng hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (ECTS) như Đại học Huddersfield (Anh Quốc), TMC Academy Singapore… 

Sinh viên BTEC tự tin trước những cơ hội du học chuyển tiếp nước ngoài. 

Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng nghìn sinh viên lựa chọn theo học chương trình đào tạo BTEC – văn bằng độc quyền về đào tạo ngành nghề chất lượng cao quốc tế của Pearson – Tổ chức giáo dục và đào tạo quốc tế lớn nhất tại Anh quốc (UK), và được giảng dạy từ năm 1984.

BTEC HND là chương trình đào tạo theo xu hướng mở rộng, sinh viên khi theo học chương trình này có thể lựa chọn mô hình học tập phù hợp với bản thân. Chương trình đào tạo trên nền tảng học thuật, chú trọng thực hành ứng dụng, mài giũa kỹ năng nghề nghiệp. Nhờ đó sinh viên có thể định hướng chính xác nghề nghiệp tương lai mình muốn. 

Văn bằng quốc tế BTEC HND – Nền tảng vững chắc cho cơ hội du học chuyển tiếp

Thành công mang tầm vóc toàn cầu của Pearson với các chương trình đào tạo BTEC chính là sự hiện hữu tại 90 quốc gia trên thế giới với hơn 7.000 trường. Tất cả được xây dựng nên bởi tập trung vào sự phát triển từng cá nhân, tính thực tiễn công việc và gắn liền với việc phát triển sự nghiệp của mỗi người.

Các đơn vị đào tạo chương trình BTEC HND tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến như: Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, Học viện Quốc tế CHM. Tập trung vào các ngành nghề chủ lực của thời đại như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, quản trị khách sạn, nghệ thuật ẩm thực,…

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Việt Nam, ông Vũ Tất Đạt có chia sẻ “Các tổ chức giáo dục trong nước nhận thấy vấn đề lớn nhất chính là khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, tình trạng thừa thầy thiếu thợ cũng rất phổ biến. Chương trình đào tạo BTEC tại Việt Nam giúp rút ngắn khoảng cách giữa việc học tại trường lớp và yêu cầu thực tiễn công việc từ doanh nghiệp. Chương trình đào tạo được đan xen giữa thời gian học tại trường và thời gian thực tập tại các doanh nghiệp. Sinh viên xây dựng cho mình một tư duy nghề nghiệp rất rõ ràng và chủ động từng bước phát triển sự nghiệp từ những vị trí phù hợp nhất. Ngay tại thị trường trong nước, sinh viên BTEC luôn có cơ hội tốt để có thể lọt vào mắt xanh những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Bên cạnh đó với thị trường lao động quốc tế, sinh viên BTEC Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh một cách sòng phẳng với bất cứ một sinh viên quốc tế nào trong việc tìm kiếm cơ hội việc nhờ tiêu chuẩn chặt chẽ trong giảng dạy và đầu ra”. 

Ông Vũ Tất Đạt – Tổng giám đốc Học viện Quốc tế CHM. 

BTEC HND mang đến giá trị ưu việt bởi sự linh hoạt về phương thức đào tạo, giảng viên chuyên nghiệp, chú trọng thực hành và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời tiết kiệm thời gian chi phí, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trải nghiệm du học quốc tế ngay tại Việt Nam. Với kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm có được, sinh viên Việt Nam tự tin với hàng trăm cơ h hội du học chuyển tiếp ra nước ngoài. 

Nắm chắc 85% cơ hội du học chuyển tiếp với văn bằng BTEC HND 

Từ năm 2015, 95% các trường Cao đẳng, Đại học Anh quốc đều đã chấp nhận sinh viên có văn bằng BTEC. Và có hơn 700 trường Đại học trên thế giới công nhận, sinh viên có thể học chuyển tiếp vào chương trình học năm cuối theo mô hình TopUp – hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (ECTS). Trong đó có nhiều trường thuộc Top 100 trường Đại học danh tiếng thế giới do tạp chí Times bình chọn. Sinh viên BTEC Việt Nam được đào tạo toàn diện về kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ, kỹ năng mềm lẫn thái độ tốt, dễ dàng tìm kiếm được sự hỗ trợ từ tổ chức đại diện của các học viện, đại học của Anh quốc, Singapore trong nước, nắm chắc cơ hội du học chuyển tiếp. 

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục hơn 40 năm, hằng năm TMC Academy Singapore có chính sách hỗ trợ sinh viên BTEC trong lộ trình học tập lấy bằng Cử nhân. Ngoài việc đáp ứng yêu cầu về bằng cấp học thuật, sinh viên cũng cần phải đáp ứng yêu cầu nhất định về tiếng Anh để có thể nhập học năm cuối. Đơn vị luôn đồng hành cùng sinh viên tư vấn, hướng dẫn những điều cần thiết, hỗ trợ tìm kiếm nơi ở khi du học chuyển tiếp tại Singapore. Bên cạnh đó, TMC Academy cũng dành tặng nhiều suất học bổng đặc biệt cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

Trường đại học Huddersfield luôn chào đón sinh viên BTEC có ước muốn du học tại Anh quốc. Các sinh viên BTEC HND có thể chuyển tiếp sang tất cả các khóa học top-up mà Huddersfield hiện có nếu các bạn đã hoàn thành 1 chuyên ngành BTEC HND tương đương. Ví dụ các bạn học BTEC HND về IT, các bạn có thể top-up chương trình BA Applied Computing Top-up hoặc Computer Science Top-up. Sau khi kết thúc khóa học top-up, các bạn sẽ được nhận bằng đại học do trường đại học Huddersfield cấp.

Huddersfield hiện đang hợp tác chặt chẽ với các đơn vị đào tạo chương trình BTEC HND tại Việt Nam để giới thiệu các cơ hội chuyển tiếp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đơn vị cũng có những chương trình học bổng cá nhân lên tới 50% và học bổng cho toàn bộ sinh viên lên tới 1 tỷ đồng, vì vậy sinh viên hoàn toàn có thể thử sức và thực hiện ước mơ du học của mình. 

Nguyễn Khắc Tài – sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.

Nói thêm về cơ hội du học chuyển tiếp, Nguyễn Khắc Tài, sinh viên theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT cho biết: “Theo học chương trình BTEC HND, em được rèn luyện trong môi trường tiếng Anh, phương pháp học cũng đa dạng, linh động như nước ngoài, bám sát thực tế thông qua các dự án doanh nghiệp. Thầy cô và nhà trường luôn nhiệt tình hỗ trợ trong việc học lẫn cuộc sống. Từ phía đại học Huddersfield có chính sách hỗ trợ học bổng, ổn định nơi ở, tiết kiệm chi phí khi theo học tại Anh nên em tự tin hơn, thấy mình may mắn khi theo học chương trình này tại Việt Nam, sẵn sàng đón chờ nhiều cơ hội lớn trong môi trường học tập tại nước ngoài.”

Bài viết đã được đăng kênh báo Kenh14.


Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn