Việc làm

Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ được nhiều người lựa chọn

Sinh viên hiện nay đi làm thêm đã không còn là điều xa lạ. Không dừng lại ở việc trải nghiệm, trau dồi kinh nghiệm mà còn vì điều kiện tài chính gia đình khó khăn. Với những sinh viên chưa có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn hay chưa tìm được công việc phù hợp với ngành học; làm giúp việc theo giờ là lựa chọn hợp lý.

Đây là một trong những công việc làm thêm thu hút đông đảo sinh viên. Hơn thế, sinh viên cũng có được những trải nghiệm đáng quý, bài học kinh nghiệm về cách quý trọng sức lao động, đồng tiền và biết cách ứng xử với nhiều người trong xã hội. Điều này giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên sau này khi ra trường tìm việc.

Sinh viên cũng là bộ phận giúp việc theo giờ phần lớn được chủ nhà vô cùng yêu quý nhờ thái độ lễ phép, đúng mực, tinh thần làm việc trách nhiệm và luôn tận tụy hết mình vì công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ; hãy cùng đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Giúp việc theo giờ là công việc được các sinh viên tìm kiếm hiện nay
Giúp việc theo giờ là công việc được các sinh viên tìm kiếm hiện nay

Dịch vụ giúp việc theo giờ là gì?

Giúp việc nhà theo giờ là công việc đang được đông đảo sinh viên trẻ lựa chọn để làm hiện nay. Thay vì phải làm cả ngày, ăn ở lại nhà chủ thì sinh viên chỉ cần đến làm việc vào một khoảng thời gian ngắn trong ngày. Sau khi xong xuôi hết việc được giao hoặc hết giờ làm việc thì có thể trở về nhà. 

Thuê dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ có nhiều ưu điểm dành cho chủ nhà và người giúp việc. Đối với chủ nhà thì không cần phải sống chung với người lạ trong nhà. Đồng thời cũng cũng tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với dịch vụ giúp việc truyền thống mà vẫn đảm bảo nhà cửa sạch sẽ, thơm tho, công việc hoàn thành chu toàn, tiết kiệm thời gian làm việc nhà. 

Đặc biệt còn giúp bảo đảm không bị ăn cắp tài sản, bởi thông thường dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ sẽ làm vào khoảng thời gian có chủ nhà xuất hiện để tiện làm việc. Vì vậy những gia đình có điều kiện tài chính có chút dư dả hoặc đôi lúc bận bịu quá không thể gánh vác tất cả mọi công việc cũng có thể thuê dịch vụ này.

Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ lên ngôi
Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ lên ngôi

Chính vì vậy dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ ngày càng trở nên phổ biến, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn, nhất là Hà Nội khi chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Đặc biệt, trong xã hội ngày càng phát triển như ngày nay, cuộc sống mưu sinh của con người ngày càng bận rộn trăm bề lo toan, trăm công nghìn việc cứ chất chống lên vai khiến cho nhiều người. 

Nhất là với các bà mẹ khi không chỉ bận việc ở công ty và không có thời gian trống quán xuyến hết được mọi công việc. Chính vì vậy, dịch vụ này lại càng tỏ ra hữu ích hơn.

Giúp việc theo giờ là một trong những công việc part time phổ biến của sinh viên hiện nay
Giúp việc theo giờ là một trong những công việc part time phổ biến của sinh viên hiện nay

Công việc này giúp rất nhiều bạn trẻ có thêm nguồn thu nhập để trang trải, sinh hoạt cuộc sống, đặc biệt trong mùa dịch. Giúp việc theo giờ là công việc mà các gia đình bận rộn thường thuê người để về làm những công việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp, trông trẻ…Các sinh viên trẻ được tìm kiếm rất nhiều trong công việc này bởi vì sinh viên có kiến thức, nhanh nhẹn, giao tiếp tốt, giờ giấc cụ thể và ổn định.

Lý do nên chọn dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ?

Xã hội ngày càng phát triển và các dịch vụ tiện ích phát triển không ngừng; cuộc sống ngày càng bận bịu, trăm bề lo toan, dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn yêu cầu đặt ra là nguồn nhân sự giúp việc dồi dào; có đủ khả năng giải quyết các công việc mà gia chủ đặt ra. Một số lợi ích không thể bỏ qua của dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ như:

Tiết kiệm thời gian

Xã hội phát triển ngày càng hiện đại, đòi hỏi người phụ nữ dành nhiều thời gian hơn cho công việc nhưng cũng không thể bỏ bớt đi những công việc của gia đình. Điều này khiến họ ngày trở nên mệt mỏi và áp lực. Thay vì dành thời gian để lau dọn nhà cửa, khách hàng có thể lựa chọn thuê dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ để hoàn thành công việc hay chăm sóc nhiều hơn cho bản thân và gia đình, người thân, bạn bè giúp tối ưu mọi việc.

Thuê người giúp việc theo giờ sẽ giúp bạn giảm bớt đáng kể những công việc nhà hàng ngày Thuê người giúp việc theo giờ sẽ giúp bạn giảm bớt đáng kể những công việc nhà hàng ngày
Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ sẽ giúp giảm bớt đáng kể những công việc nhà hàng ngày, tiết kiệm thời gian

Giảm mệt mỏi

Nhìn chung, bạn sẽ làm việc ở công ty trong khoảng 8-10 tiếng đồng hồ, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng. Kết thúc công việc, về nhà lại phải lao đầu vào với công việc bận bịu như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn hay giặt quần áo sẽ càng khiến bạn kiệt sức, mệt mỏi. Hãy thuê dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ sẽ giúp bạn hoàn thành hết những công việc mệt nhọc ấy và cho bạn nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe.

Đội ngũ nhân viên trung tâm giúp việc Hồng Doan luôn năng động, khoẻ mạnh
Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng mệt mỏi khi phải làm việc nhà sau một ngày làm việc dài

Tiết kiệm chi phí

Xã hội ngày càng phát triển, dịch vụ ngày càng đa dạng, nhu cầu thuê sinh viên giúp việc theo giờ không còn quá xa lạ, đặc biệt tại thành phố lớn như Hà Nội. Khác với dịch vụ giúp việc truyền thống, chi phí dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ sẽ rẻ hơn. Thường sinh viên giúp việc chỉ có thể làm việc nhà trong khoảng 2-3 tiếng một ngày vì còn bận học. 

Hơn thế, bạn sẽ không phải quan tâm việc chỗ ăn chỗ ở, hay không gian, diện tích sinh hoạt sử dụng trong ngôi nhà cho giúp việc. Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ công việc hoặc hết ca làm việc sẽ trở về nhà.

Giúp việc theo giờ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể
Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể

An toàn và tiện ích

Đối với chủ nhà không thích ở và sinh hoạt cùng người lạ, chưa hề quen biết cũng như không biết rõ lai lịch như thế nào thì dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ là một lựa chọn tối ưu, vô cùng hữu ích. Bạn không chỉ được hỗ trợ, san sẻ, giảm bớt gánh nặng công việc nhà, dọn dẹp không gian sống sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng mà còn an tâm hơn vì sinh viên giúp việc sẽ không gây ra những vấn đề tài sản của gia đình bạn như ăn cắp, ăn trộm,…

Đặc biệt, nếu quý khách lựa chọn thuê dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ tại Giúp việc Hồng Doan sẽ luôn có một đội ngũ nhân viên quản lý giám sát sinh viên làm việc thay bạn.

Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ đem lại sự an toàn
Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ đem lại sự an toàn và tiện ích

Sự khác biệt của dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ với các lao động khác

Thuê sinh viên làm việc theo giờ – tiết kiệm, chất lượng. Ngày nay, càng ngày càng có nhiều người ưa thích, ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ vì tiết kiệm, chất lượng hơn so với những bộ phận lao động khác bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, còn có sự khác biệt khi thuê sinh viên giúp việc theo giờ so với các lao động khác bao gồm:

Sinh viên giúp việc có sự trẻ trung, năng động, có sự nhanh nhẹn, linh hoạt

Lực lượng sinh viên đều có sự trẻ trung, năng động, óc sáng tạo, sức khoẻ tốt có khả năng nắm bắt công việc rất nhanh chóng và làm việc linh hoạt. Chính vì vậy, lực lượng giúp việc này đều có sự nhanh nhẹn và nhiệt tình, không ngại khó khăn, vất vả. Chỉ cần hướng dẫn qua một vài lần, các bạn sẽ nắm bắt ngay được công việc cần làm, thậm chí còn làm tốt hơn so với yêu cầu của chủ nhà. 

Đặc biệt là trong việc sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến trong gia đình, chỉ cần hướng dẫn là sinh viên có thể nắm được cách sử dụng. Ngoài ra, sinh viên giúp việc cũng biết cách sắp xếp, quản lý công việc và thời gian phù hợp giúp công việc trôi chảy hơn.

Sinh viên có thể học tập một cách nhanh chóng sử dụng các thiết bị thông minh trong gia đình
Sinh viên có thể học tập một cách nhanh chóng sử dụng các thiết bị thông minh trong gia đình

Sinh viên giúp việc có kỹ năng giao tiếp tốt

Với yêu cầu ngày càng khắt khe, nghiêm ngặt dành cho giúp việc, kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng để chủ nhà lựa chọn người giúp việc phù hợp. Các sinh viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trong trường lớp thường có kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt và vô cùng khéo léo. Phần lớn dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ sẽ có tính trách nhiệm cao với công việc được giao và luôn cư xử đúng mực với chủ nhà.

Sinh viên có kỹ năng giao tiếp vô cùng tốt, ứng xử linh hoạt trước mọi tình huống
Sinh viên có kỹ năng giao tiếp vô cùng tốt, ứng xử linh hoạt trước mọi tình huống

Sinh viên giúp việc theo giờ có thể gia sư

Là lực lượng giúp việc được đánh giá cao khi vừa có kỹ năng, tinh thần trách nhiệm và lại vừa có trình độ được chủ nhà yêu quý. Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ có cả gia sư, hỗ trợ con học bài

Đặc biệt với trẻ nhỏ, việc dạy học không hề đơn giản chút nào. Thay vì phải ngồi hàng giờ dạy con học, giải quyết đống bài tập khó nhằn, nay đã có người giúp công việc nhà lại vừa có kèm con học mà không mất nhiều thời gian.

Dịch vụ sinh viên giúp việc có thể kèm gia sư cho trẻ
Dịch vụ sinh viên giúp việc có thể kèm gia sư cho trẻ

Tại sao sinh viên thường chọn công việc làm thêm giúp việc theo giờ?

Hầu hết các trường đại học đều tập trung ở thành phố lớn, sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố sẽ cần có một nguồn kinh tế ổn định cho việc thuê nhà, đóng tiền học phí, ăn uống hàng ngày…Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để chu cấp hoàn toàn cho con cái họ trong suốt những năm học đại học. Bởi vậy nhiều sinh viên lựa chọn đi làm thêm kiếm thu nhập trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình. 

Từ trước đến nay, mọi người cho rằng giúp việc chủ yếu cho người phụ nữ trung niên, sinh viên làm giúp việc là không biết quý trọng kiến thức và sẽ không tìm được một công việc tốt. Thế nhưng trong xã hội ngày nay khi tiếp nhận những tư tưởng mới, tư tưởng tiến bộ thì giúp việc cũng được coi là một nghề nghiệp chân chính. Ai ai cũng có thể làm được miễn cảm thấy phù hợp.

Tại sao nhiều sinh viên lựa chọn làm giúp việc theo giờ
Tại sao nhiều sinh viên lựa chọn làm giúp việc theo giờ?

Tuy nhiên, giúp việc theo giờ cũng mang lại vô số lợi ích không ngờ cho sinh viên. Công việc giúp việc theo giờ này lại khá phù hợp với các bạn. Bởi:

Không bị gò bó, có thể dễ dàng sắp xếp thời gian

Công việc yêu cầu làm trong khoảng thời gian ngắn nên sinh viên có thể tranh thủ làm những lúc rảnh rỗi sau giờ học, không cần phải ở lại, không làm ảnh hưởng đến việc học. 

Sinh viên chỉ cần làm 2-3 tiếng mỗi ngày. Sinh viên là những lao động trẻ có tri thức nên học hỏi, tiếp thu vô cùng nhanh chóng. Phần lớn các trường đại học hiện nay đều dạy theo tín chỉ, sinh viên có thể tự sắp xếp lịch học theo mong muốn của mình nên đáp ứng khá dễ dàng thời gian làm việc, vừa tốn ít thời gian vừa giúp cho bản thân nữ công gia chánh hơn.

Giúp việc theo giờ giúp sinh viên có thể thoải mái sắp xếp thời gian
Giúp việc theo giờ giúp sinh viên có thể thoải mái sắp xếp thời gian

Mức lương tương đối hấp dẫn

Chi phí thuê dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ thông thường khoảng 40.000- 50.000 đồng/giờ, cao hơn nhiều so với bán hàng hay phục vụ quán cà phê. Nếu chủ nhà là người nước ngoài, hoặc làm tốt thì có thể được thưởng thêm hoặc được trả lương cao hơn gấp nhiều lần.

Dịch vụ giúp việc giờ hành chính Hà Nội tại trung tâm Hồng Doan luôn đúng giờ
Dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ có mức lương tương đối hấp dẫn

Công việc nhẹ nhàng, không nặng nhọc

Công việc không đòi hỏi hay yêu cầu quá cao, chủ yếu là dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, gấp chăn gối, dọn vệ sinh, nấu ăn, đưa đón, trông trẻ hoặc chăm sóc người già nếu cần. Đây đều là những công việc quen thuộc thường xuyên phải làm khi sống với gia đình của mình. Ngoài ra, còn có thể sắp xếp hồ sơ, lau chùi tủ đựng tài liệu ( nếu bạn làm việc tại các văn phòng) ….

>> Xem thêm:

Lưu ý cho sinh viên giúp việc theo giờ

Làm công việc nào cũng có những rủi ro tiềm tàng không chỉ có dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ. Để phòng ngừa những rủi ro này thì bạn cần phải cân nhắc cẩn thận, kỹ càng, nắm rõ trước những tình huống và cách giải quyết để tối thiểu những thiệt hại không may xảy đến. 

Bởi chúng ta không thể bởi vì những việc chưa xảy ra mà sợ hãi, không dám đi làm được.

Cảnh giác với các dịch vụ môi giới giúp việc trên mạng

Ngày nay, những trung tâm môi giới giúp việc theo giờ mọc lên như nấm trên các trang mạng xã hội như facebook,…để lựa chọn. Chỉ cần mất cảnh giác một chút thôi các bạn sẽ sập bẫy một cách ngon lành. Đế phòng ngừa các tình huống này, bạn cần:

 • Tìm hiểu thông tin các trung tâm uy tín dự định xin việc qua giới thiệu của người thân, bạn bè,… hoặc trên các trang thông tin, báo đài, mạng internet.
 • Hoặc chủ động hơn là bạn có thể hỏi thăm về trung tâm trên các trang, group tìm việc làm thêm, giúp việc để nghe những người làm việc và xin feedback, review chắt lọc thông tin nhất có thể.
 • Chỉ xin việc ở những trung tâm có địa chỉ văn phòng rõ ràng, minh bạch, cụ thể.
 • Với các trung tâm giúp việc uy tín, đảm bảo sẽ không mất phí đặt cọc,… Nếu gặp các trường hợp đó thì bạn không nên đóng một đồng nào và trở về tìm địa chỉ khác.
 • Không đưa loại giấy tờ tùy thân nào cho nhân viên giữ lại với bất kỳ mục đích nào.

  Tình trạng lừa đảo hiện nay rất phổ biến nếu bạn không đủ nhạy bén thì rất dễ gặp phải
  Tình trạng lừa đảo hiện nay rất phổ biến nếu bạn không đủ nhạy bén thì rất dễ gặp phải

Chủ nhà quá khó tính

Không phải ai cũng may mắn gặp được chủ nhà dễ tính. Nhiều chủ nhà khó tính, xét nét và săm soi từng chi tiết, thậm chí còn bóc lột sức lao động. Thời gian thuê chỉ có 2 – 3 tiếng mà lượng công việc giao rất nhiều, tiền lương không được thêm. Nhiều chủ nhà mắng chửi sinh viên thậm tệ bằng những lời lẽ thô tục nếu làm không đúng yêu cầu. Thậm chí, còn lắp camera quanh nhà để theo dõi, có gia đình thì kiểm tra túi các bạn trước khi về. 

Giúp việc mặc dù là nghề chân tay, vất vả là không thể không trải qua. Tuy nhiên phải phù hợp với công việc được giao. Vì vậy nếu cảm thấy không thoải mái, bị bóc lột hay chủ nhà quá khó tính, xét nét thì bạn nên đổi một chủ nhà khác. 

Yêu cầu phải có trình độ, kỹ năng

Dọn dẹp nhà cửa không nhất thiết phải cần có trình độ vì ai cũng có thể làm được, những việc chăm sóc bé thì khác. Với những gia đình có trẻ nhỏ ngoài việc dành tình yêu thương cho trẻ, sinh viên cần phải biết cách chăm sóc, cho trẻ ăn và chơi với trẻ.

Đó còn chưa kể các bạn chỉ cần lơ là một chút để bé va chỗ này, đập vào chỗ kia, ốm đau chỗ này chỗ kia thì sinh viên giúp việc chính là đầu sỏ của mọi tội lỗi, phải chịu trách nhiệm, thậm chí bị đánh đập dã man.

Lưu ý khi thuê người giúp việc giờ hành chính cần chọn người khoẻ mạnh, có sức khoẻ tốt
Chủ nhà yêu cầu giúp việc trình độ, năng lực chuyên môn cao

Chủ nhà là yêu râu xanh

Đây là rủi ro tiềm tàng nguy hiểm nhất không thể lường trước, đặc biệt với các bạn nữ. Điều này có thể xảy ra trong khi xin việc hay chủ nhà có máu dê. Thường là những câu bông đùa quá trớn, hay sàm sỡ, ánh mắt hau háu diều hâu… 

Khi thấy nguy cơ, để đảm bảo an toàn bạn nên phòng bị và ngay lập tức nghỉ việc để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra.

Sinh viên cần làm gì để tránh nguy cơ trên?

Những rủi ro tiềm tàng xuất hiện ở ngoài xã hội nhiều vô kể, tuy nhiên không thể ở trong nhà không làm gì mãi được. Và để phòng tránh đảm bảo an toàn, không bị lừa chính là tìm đến một trung tâm giúp việc uy tín chất lượng.

Hiện nay ở thành phố Hà Nội có vô số trung tâm giúp việc. Bạn có thể tham khảo Trung tâm giúp việc Hồng Doan – trung tâm giúp việc uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động,  được khách hàng tin tưởng lựa chọn với mục tiêu tạo việc làm, tạo thu nhập ổn định cho họ trang trải cuộc sống. 

Ngoài ra trung tâm còn có một số quyền lợi cho các bạn sinh viên khi đến đây tìm việc đó là:

 • Không thu bất cứ phụ phí, tiền cọc nào.
 • Không giữ giấy tờ tùy thân, thẻ sinh viên.
 • Được đào tạo cấp tốc nếu chưa có kinh nghiệm, tay nghề. Khi đảm bảo được yêu cầu công việc thì sẽ được giới thiệu việc làm thích hợp.
 • Tiền lương được tự thỏa thuận với chủ nhà trong mức lương chung của thị trường. 
 • Có thể đổi sang gia đình khác nếu thấy không phù hợp.
 • Khi có vấn đề khác thì trung tâm sẽ đứng ra trung gian để giúp bạn giải quyết.

Liên hệ xin việc tại trung tâm giúp việc Hồng Doan:

Địa chỉ: P101, số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hoặc liên hệ ngay với trung tâm qua website: giupviechongdoan.com hoặc gọi điện tới hotline: 091.457.6633 – 038.412.8833. 

Trung tâm giúp việc Hồng Doan cung cấp dịch vụ sinh viên giúp việc theo giờ chất lượng, mang đến thu nhập cho các bạn sinh viên. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có được một số kinh nghiệm khi đi xin việc làm thêm và phòng tránh được những trường hợp xấu xảy ra. 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn fptbtec.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2023 | fptbtec.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status