LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ BƯỚC ĐỆM CHO TƯƠNG LAI, THÍ SINH CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Là lĩnh vực dẫn đầu trong kỷ nguyên số, từ khóa Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) không còn quá xa lạ với mọi người. Gần như trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần sự góp mặt của công nghệ thông tin. Theo dự báo nhu cầu, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự các ngành Công nghệ thông tin. Chính vì thế, ngành CNTT vẫn luôn là sự lựa chọn được ưu tiên của rất nhiều phụ huynh, học sinh.

Lựa chọn ngành nghề là việc vô cùng quan trọng đối với các bạn trẻ. Công nghệ thông tin là ngành nghề doanh nghiệp đặc biệt đầu tư, cơ hội việc làm cao, vậy khi lựa chọn ngành này cần lưu ý những gì để khi ra trường có cơ hội phát triển và cạnh tranh cao?

Nắm vững thông tin của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Mỗi thí sinh cần nắm chắc thông tin tổng quan của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có ảnh hưởng như thế nào đến xét tuyển đại học, cao đẳng; việc các trường đại học, cao đẳng tự chủ trong vấn đề xét tuyển có những thuận lợi, khó khăn gì và ảnh hưởng đến thí sinh ra sao,… việc xét tuyển bằng kết quả kỳ thi hay xét học bạ cần đảm bảo những điều kiện nào, khi học có phân biệt gì không,…

Bạn có phù hợp với chuyên ngành Công nghệ thông tin?

Các câu hỏi thường xoay quanh khi các thí sinh lựa chọn theo học ngành này như: Con gái có học được không? Ngành học này có khó không? Nghe nói CNTT là ngành nghề khô khan, vậy làm sao để có hứng thú khi học tập?…

Trong bất cứ ngành nghề nào, năng lực cũng là yếu tố quan trọng nhất, các yếu tố khác đóng vai trò bổ trợ mà thôi. Rất nhiều nghề hiện nay không có sự phân biệt giới tính. Công nghệ thông tin phù hợp với nữ vì các bạn có tính cẩn thận, tỉ mỉ và chỉn chu.

Ngoài ra, để thành công trong lĩnh vực này, bạn phải là người có niềm đam mê công nghệ, óc thông minh và luôn sáng tạo, tính cẩn trọng, chính xác trong công việc… Đặc biệt để thành công trong lĩnh vực này, bạn phải thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ chuyên ngành để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ. Nếu là một người thành thạo tiếng Anh, đáp ứng đủ nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì đây chính là một lợi thế của bạn.

Thành công bắt đầu từ bước chọn trường là bệ phóng cho tương lai

Thí sinh cần lựa chọn cho mình chương trình đào tạo, môi trường học tập phù hợp nhằm phát triển tối đa khả năng của bản thân. Thêm nữa, khi chọn trường cần tìm hiểu phương thức tuyển sinh cũng như chế độ học bổng của trường đó. Công nghệ thông tin là nhóm ngành có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo. Tùy vào tình hình thực tế, mỗi trường có sẽ có phương thức xét tuyển và các chế độ chính sách khác nhau.

Tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, năm 2020 áp dụng 3 phương thức đối với tất cả các chuyên ngành đào tạo, gồm:

  1. Xét tuyển học bạ THPT, điểm tổng kết học kì 1 hoặc cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.
  2. Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.
  3. Xét tuyển kết quả học tập trung cấp hoặc tương đương.

Bệ phóng tương lai “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 

Cơ hội săn học bổng và trở thành sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 8/6/2020. Với số lượng lên đến 700 suất, giá trị học bổng trải dài từ 5% đến 70% học phí, suất cao nhất có giá trị đến hơn 90 triệu đồng, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào các lần đóng học phí trong suốt quá trình học tập.
Tìm hiểu chi tiết về chương trình học bổng TẠI ĐÂY. 

Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính

– Quản trị kinh doanh quốc tế. 

– Thiết kế đồ họa quốc tế. 

– Công nghệ thông tin quốc tế.

Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 098 1090 513

  + Cơ sở Đà Nẵng: 0236 730 9268 / 086 5509 709

  + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268/ 093 1313 329

 

 

 

 


Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn