Rùng rợn với lễ hội Halloween của sinh viên trường BTEC FPT

Tối ngày 30/10/2018, Cao đẳng quốc tế BTEC FPT đã tưng bừng tổ chức lễ hội hóa trang Halloween – một trong những sự kiện tổ chức thường niên đáng được mong đợi nhất trong năm. Sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên trong trường cũng như khách mời là các giảng viên, bạn trẻ đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng khác trên địa bàn thủ đô cùng tham gia.

Ngày nay với sự giao thoa văn hóa giữa các châu lục và sự hội nhập không ngừng nghỉ thì lễ hội Halloween đã trở nên thân thuộc và phổ biến tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Với môi trường học tập quốc tế, Halloween đã thật sự trở thành một nét văn hoá và bản sắc không thể thiếu của Cao đẳng BTEC FPT. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên các khóa giao lưu với nhau, tìm hiểu nét văn hóa phương Tây và phát huy sự năng động và sáng tạo độc đáo của bản thân.

Halloween năm nay với chủ đề “THE DEATH KNIGHT RETURNS” được lấy ý tưởng từ sự hồi sinh của những xác chết, những hồn ma trở về dương gian đòi lại công bằng cho sự chết chóc đầy oan ức của mình. Bước chân vào campus trường BTEC FPT những ngày này, bạn sẽ được tận hưởng thấy một không khí lễ hội kinh dị và rợn tóc gáy đến từ mọi ngóc ngách dù là nhỏ nhất.

Không gian rất huyền bí và ma quái ở những dãy hành lang dài và sâu hun hút

Khu vực Background và sân khấu khắc họa rõ nét chủ đề dưới góc nhìn và sự sáng tạo của các bạn sinh viên trẻ tuổi.

Cô gái sexy Mai Anh ma mị bên cạnh cô bù nhìn rơm bị quỷ ám

Màn song ca mở đầu chương trình đến từ 2 chàng trai thuộc CLB Âm Nhạc

Khi đến với “THE DEATH KNIGHT RETURNS” các bạn sinh viên sẽ được thưởng thức menu đồ ăn nước uống phong phú kết hợp với các hoạt động vẽ lên mặt, tham quan nhà ma ghê rợn, bói bài Tarot bí ẩn… Ngoài ra các tiết mục đặc sắc đến từ các CLB của trường sẽ là những điểm sáng nổi bật của chương trình.

Chương trình được bắt đầu lúc 18:00, đây cũng chính là lúc các gian hàng đồ ăn và thức uống mở cửa đón khách.

Những món ăn và thức uống được trình bày rất đẹp mắt và thực sự thu hút khách

Tài năng hội hoạ được thể hiện qua những nét vẽ tài hoa của các bạn sinh viên Thiết kế đồ hoạ

Một trong những gương mặt được hoá trang rất tỉ mỉ trong đêm hội

Căn phòng ma ám – ít người qua lại

Gian hàng bói bài Tarot luôn đông khách với sự huyền bí và quyền lực từ các reader

Thêm một tiết mục đến từ CLB Âm Nhạc

Một tiết mục vô cùng sôi động đến từ CLB Nhảy

Hòa chung với sự tươi trẻ đó chúng ta không thể không nhắc đến cuộc thi MISS HALLOWEEN không kém phần hấp dẫn của đêm hội. Hơn hết để tạo bầu không khí được vui vẻ và hấp dẫn hơn thì những thí sinh của chúng ta đã hóa trang thành các nhân vật nổi tiếng từ các bộ phim bom tấn với những màn trình diễn độc và siêu lạ. Hai tuyến nhân vật xuất hiện tạo sự bất ngờ lớn cho người xem khi “Superman – Batman – Wonder Woman“ đội lốt những kẻ sát nhân và những siêu anh hùng lại kẻ xấu “Steppenwolf – Joker – Harley Quinn“.

Màn giới thiệu của các thí sinh siêu hài hước

Trên đây là 6 gương mặt đại diện cho toàn sinh viên dự thi Miss Halloween

Không khí của lễ hội bắt đầu nóng và sôi động lên với các tiết mục nhảy hiện đại, dưới ánh sáng huyền ảo của sân khấu cùng hiệu ứng âm thanh rùng rợn, các bạn sinh viên đã đem đến cho người xem những màn trình diễn vô cùng sáng tạo và độc đáo.

Dưới đây là một số tiết mục nổi bật nhất đêm nay đến từ thí sinh Miss:

Phần thi nhảy của cô bạn Thuỳ Linh xinh xắn

Phần thi của chàng Anh Văn đến từ khoa Công Nghệ Thông Tin cũng không kém phần thu hút

Màn ảo thuật hài hước đến từ một thí sinh nam điển trai đội lốt quỷ…

Tiếng vỗ tay, reo hò cổ vũ của các bạn sinh viên làm cho không khí của lễ hội càng thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Những tiết mục hài hước, khéo léo của các bạn thí sinh mang lại rất nhiều tiếng cười cho khán giả

Và dĩ nhiên, không thể thiếu những lời nhận xét hài hước và sắc sảo đến từ các vị ban giám khảo, để tìm ra được Miss nổi bật nhất.

Ban giám khảo rất chăm chú xem các phần thi để chọn ra Miss xuất sắc nhất

Cuối cùng chủ nhân của chiếc vương miện đắt giá cho danh hiệu Miss Halloween 2018 đã được tìm thấy

Bạn Anh Văn khóa 1 và Thuỳ Linh khóa 2 khoa Công Nghệ Thông Tin tại BTEC Hà Nội – là cặp chủ nhân của chiếc vương miện MISS HALLOWEEN 2018 có chia sẻ: “Lễ hội Halloween năm nay đúng là một sân chơi đa màu sắc, đây là cơ hội mà chúng em được thể hiện hết tài năng của mình. Đặc biệt là nơi để toàn thể các bạn sinh viên BTEC Hà Nội được học hỏi và giao lưu, tăng thêm tình đoàn kết lẫn nhau. Chính những lời chia sẻ và tình cảm chân thật từ các bạn đã giúp BTEC trở thành một ngôi nhà thứ 2 của chúng em.”

Tất cả đã tạo nên một lễ hội Halloween náo nhiệt, đầy màu sắc với sự khao khát thể hiện mình của toàn thể sinh viên BTEC FPT Hà Nội.

Dương Thảo