Ngành thiết kế đồ họa: Sự kết hợp hoàn hảo giữa tư duy sáng tạo và công nghệ thời đại 4.0

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước phát triển, đồng nghĩa với những thách thức mới đối với mọi ngành nghề. Ngành thiết kế đồ họa là một trong ngành mũi nhọn của thời đại 4.0. Có thể nói, thiết kế đồ họa 4.0 là sự kết hợp hoàn hảo của tư duy sáng tạo và công nghệ hiện đại. 

Ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề mũi nhọn thời đại 4.0.

Ngành thiết kế đồ họa phát triển vượt bậc để phục vụ nhu cầu xã hội 

Xuất phát từ thực trạng xã hội có độ chênh lệch lớn về lực lượng nhân sự và số người có khả năng làm việc, ngành thiết kế đồ họa thời đại 4.0 có những bước chuyển mình, phát triển nhanh chóng. 

Thực trạng xã hội 

Mỗi năm nước ta có hơn 500.000 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa, nhưng thực tế mới chỉ đáp ứng khoảng 35% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề sáng tạo này. Con số trên quá nhỏ bé so với số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông; đến hơn 3.000 đơn vị công ty lớn nhỏ. Nhu cầu nhân lực cho thiết kế các ấn phẩm hầu hết các lĩnh vực đều cần đến. 

Thời đại 4.0, thời đại đòi hỏi sáng tạo hết mức có thể, sáng tạo thông minh cùng với công nghệ. Thế nên, sinh viên ngành thiết kế đồ họa không phải ai cũng có thể thỏa mãn các tiêu chí nhà tuyển dụng. Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, các kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, làm việc nhóm, thuyết trình…lại cực kỳ quan trọng. 

Thêm vào đó, sự bùng nổ về các sản phẩm công nghệ di động có tích hợp khả năng chụp hình, quay phim, thiết kế…tạo ra nhu cầu đưa các sản phẩm này lên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt cho nhiều mục đích khác nhau. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cũng đang dần chiếm vị trí quan trọng về mặt công nghệ tích hợp trong rất nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu giải trí của người tiêu dùng.

Ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi kết hợp giữa tư duy sáng tạo và công nghệ hiện đại. 

Nhân lực chất lượng cao ngành thiết kế đồ họa chính là giải pháp

Từ thực tế, ngành thiết kế đồ họa có những bước phát triển vượt bậc. Các công nghệ hiện đại được cập nhật liên tục và ứng dụng vào các công việc thiết kế; nhờ đó các ấn phẩm ra đời đạt các tiêu chí cao, phục vụ cho mục đích marketing tốt nhất. 

Nhu cầu và tiêu chuẩn của xã hội ngày càng cao, ngành thiết kế đồ học được cải thiện và nâng tầm. Theo đó, những sinh viên theo học ngành này cũng phải nỗ lực không ngừng, học và thực hành. Tuyệt đối còn phải rèn luyện các kỹ năng mềm mỗi ngày. Chính vì lẽ đó, môi trường đào tạo đóng vai trò rất quan trọng quyết định, tạo nền tảng vững chắc về mọi mặt cho mỗi cá nhân người trẻ. 

Môi trường đào tạo quốc tế năng động tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT 

Ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT định hướng đào tạo mang tính ứng dụng cao, sự sáng tạo và tính cập nhật công nghệ luôn được ưu tiên hàng đầu. Phương pháp đào tạo theo dự án giúp sinh viên ý thức nghề nghiệp đáp ứng tức thời những nhu cầu của doanh nghiệp.

Sinh viên ngành thiết kế đồ họa của BTEC FPT luôn được đào tạo toàn diện. 

Bên cạnh các giờ lên lớp, sinh viên luôn được chú ý hoàn thiện các kỹ năng sáng tạo bằng các hội thảo, Workshop, tham quan và tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn. Điều đó luôn kích thích, tạo động lực cho sinh viên trong quá trình rèn luyện bản thân ngay từ khi còn đang học tập.

Thiết kế đồ họa đã vượt ra khỏi khái niệm của một ngành nghề chuyên về thiết kế mà đã “phủ sóng” ở hầu hết các phương tiện truyền thông. Không chỉ dừng lại ở việc nắm vững kiến thức chuyên ngành, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng sinh viên còn được bổ sung các kiến thức về marketing, quản lý dự án, tổ chức sự kiện,… hình thành tính sáng tạo và năng động cho sinh viên, khả năng thích ứng thực tế rất cao. 

Cách mạng công nghiệp 4.0 là một xu hướng toàn cầu, là một thách thức cũng như cơ hội cho những người trẻ. Với tư duy dám đón nhận thách thức và đổi mới, ngành thiết kế đồ họa tại BTEC FPT tự tin với định hướng về giáo dục, đào tạo những nhà thiết kế trẻ năng động, sáng tạo và sẵn sàng hòa nhập với môi trường thực tế, nơi mà vai trò của tư duy và thích ứng công nghệ luôn là sự ưu tiên hàng đầu.


Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn