Thiết kế đồ họa – Lĩnh vực cực quan trọng trong thời đại 4.0

Nếu bạn quan sát sẽ thấy bao quanh chúng ta là hàng nghìn sản phẩm thiết kế đồ họa. Chúng là các biển hiệu, standee, các logo hay hình ảnh về bất kỳ một sản phẩm dịch vụ nào đó. Bạn có thể không nhớ hết mọi thông tin về một sản phẩm bất kỳ, nhưng bạn có thể phân biệt được chúng với những cái khác thông qua hình ảnh; “nhận diện thương hiệu” là một trong những “nhiệm vụ” quan trọng của thiết kế đồ họa nhất là trong thời đại 4.0 này.  

Làm rõ tầm quan trọng của thiết kế đồ họa đối với thời đại 

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực quan trọng trong thời đại 4.0.  

Tăng nhận diện thương hiệu – “Trọng trách” quan trọng nhất của thiết kế đồ họa 

Nghĩ đến thương hiệu Apple bạn nhớ đến hình ảnh gì đầu tiên? Tương tự như chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks? Giày Nike,…? Bạn nhớ đến điều gì về những thương hiệu này? Chưa bàn đến các sản phẩm của thương hiệu, có phải bạn nhớ đến logo – những sản phẩm thiết kế đồ họa độc đáo, ấn tượng mạnh và mang theo các ý nghĩa ẩn đằng sau đó? 

Một sản phẩm thiết kế đồ họa phát huy tốt nhất chức năng của mình (nhất là logo) đó chính là khẳng định thương hiệu; tuyệt nhiên không thể nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào. Điều này giúp tăng sức cạnh tranh với các đối thủ, chiếm lấy vị trí cao trong trí nhớ và mức độ tìm kiếm của khách hàng. 

Logo nhạt nhòa từ hình ảnh, màu sắc đến font chữ cũng giống như việc đánh mất 50% cơ hội khách hàng tìm đến thương hiệu. 

Gây sự chú ý đặc biệt trong mắt khách hàng

Nhất là trong thời buổi công nghệ phát triển từng ngày từng giờ thì việc gây sự chú ý, ảnh hưởng đến khách hàng lại càng quan trọng. Mỗi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cố gắng xây dựng hình ảnh của mình trong đa dạng nhóm khách hàng. Và với từng nhóm đối tượng, doanh nghiệp sẽ có những chiến lược tiếp thị khác nhau thông qua các chuỗi sản phẩm thiết kế đồ họa tiếp theo.   

Con người có khả năng ghi nhớ nhanh với màu sắc và hình ảnh đặc biệt, và sản phẩm thiết kế đồ họa có thể thực hiện tốt điều đó. Sự chú ý đặc biệt của khách hàng hứa hẹn nhiều tiềm năng khác về sau, mang đến nhiều lợi ích cho thương hiệu. 

Sản phẩm thiết kế đồ họa chất lượng là gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Giành lấy sự ưu ái của đối tác, khách hàng tức giành lấy cơ hội liên hệ hợp tác

Thiết kế đồ họa là ngành không phải ngẫu nhiên được chú trọng nhiều đến vậy, bởi lẽ thông qua hình ảnh, màu sắc thì thông điệp, tính thẩm mỹ đầy ấn tượng kia sẽ đi vào trí nhớ của khách hàng. Có thể nói đây là một sự ưu ái tuyệt vời chiếm thế “thượng phong” trong việc gia tăng cơ hội hợp tác với nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng. 

Ví như bạn sở hữu một trang web bán toàn mỹ phẩm cao cấp, sản phẩm thật sự chất lượng bởi mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Nhưng trực quan giao diện trang web không có gì nổi bật, thiết kế lộn xộn, màu sắc nhạt nhòa và kém sang trọng, liệu rằng đối tác có tin tưởng thương hiệu doanh nghiệp, khách hàng có tin sản phẩm bên bạn chất lượng? 

Các xu hướng thiết kế nhanh chóng xuất hiện cũng nhanh mất đi, người làm thiết kế đồ họa phải biết nắm bắt từng xu hướng; thậm chí là người dẫn đầu xu hướng để tạo lực đẩy đưa thương hiệu đi xa. Bằng khả năng kết nối ý tưởng, người thiết kế đồ họa có thể tạo ra muôn ngàn sản phẩm thiết kế khác, độc đáo và ấn tượng hơn. 

Sau cùng, thiết kế đồ họa giúp phát triển doanh thu

Một sản phẩm thiết kế đồ họa chất lượng thu hút nhiều nhóm đối tượng tiềm năng nhất. Sản phẩm thiết kế đó sẽ gợi ra các mối quan tâm và thúc đẩy nhu cầu mua hàng. Nếu trang web hoặc gian hàng của bạn gây được nhiều ấn tượng và chỉ ra được sản phẩm đó phục vụ cho nhiều nhu cầu của khách hàng; khả năng tăng cao doanh thu. 

Theo quy luật của cảm xúc, chúng ta có xu hướng lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ tiếp xúc hằng ngày. Một thương hiệu có thể sống sót được không chỉ dựa vào chất lượng sản phẩm, mà còn là các lần gây ấn tượng liên tục, làm mới hình ảnh trong mắt khách hàng. Thông qua đó, khách hàng sẽ phát sinh thêm các nhu cầu mới với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. 

Muốn là nhà thiết kế đồ họa tài giỏi phải chọn đúng môi trường học 

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa quốc tế.

Thiết kế đồ họa là ngành đòi hỏi sự sáng tạo, mang nhiều ý tưởng mới lạ tạo nên sự khác biệt. Để có thể thực hiện hóa những ý tưởng một cách tốt nhất, khoa học nhất các bạn nên biết lựa chọn môi trường đào tạo cho mình. Nơi ấy không chỉ đáp ứng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm; mà hơn thế nữa là hàng trăm cơ hội phát triển. 

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, tiếp bước tương lai bạn lên tầm cao mới. Chương trình đào tạo quốc tế với thời lượng thực hành lên đến 70%, giúp sinh viên không chỉ vững kiến thức mà còn hiểu hơn về thực tế nghề nghiệp sau này của mình. Các chuyến tham quan doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích thực tiễn, giúp các bạn có nhìn nhận chuẩn xác về công việc; các dự án ứng dụng cao, tích lũy kinh nghiệm quý giá. 

Đến với Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, bạn phải “thích mắt” với cơ sở vật chất, phòng học với trang thiết bị hiện đại, đường truyền tốc độ nhanh. Các quy định về an toàn, vệ sinh được thực hiện nghiêm ngặt. Thư viện view đẹp, rộng với hàng ngàn đầu sách; sinh viên có thể thoải mái học tập, trao đổi thông tin và ôn tập kiến thức tại đây. 

Học tập thiết kế đồ họa tại BTEC FPT, người trẻ vững kiến thức, nhiều kinh nghiệm và an tâm về trình độ ngoại ngữ. Khả năng bước lên tầm cao mới trong nghề nghiệp tại môi trường quốc tế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! 

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Bệ phóng tương lai “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 

Cơ hội săn học bổng và trở thành sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 8/6/2020. Với số lượng lên đến 700 suất, giá trị học bổng trải dài từ 5% đến 70% học phí, suất cao nhất có giá trị đến hơn 90 triệu đồng, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào các lần đóng học phí trong suốt quá trình học tập.
Tìm hiểu chi tiết về chương trình học bổng TẠI ĐÂY.

Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính

Quản trị kinh doanh quốc tế

Thiết kế đồ họa quốc tế

Công nghệ thông tin quốc tế.

Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 098 1090 513

               + Cơ sở Đà Nẵng: 0236 730 9268 / 086 5509 709

               + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268/ 093 1313 329


Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn