Học ngành quản trị kinh doanh có là lựa chọn đúng?

Có thể nói ngành quản trị kinh doanh đóng vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Không có gì lạ khi lĩnh vực được đầu tư phát triển, thu hút lượng lớn người trẻ tìm hiểu và dấn thân. Tuy nhiên, sự yêu thích và sự phù hợp khi theo học một ngành bất kỳ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Học ngành quản trị kinh doanh liệu có phải là lựa chọn đúng? 

Giải mã lý do vì sao nhiều người chọn ngành quản trị kinh doanh

Học ngành quản trị kinh doanh cơ hội việc làm rộng mở.

Chọn ngành quản trị kinh doanh: Cơ hội việc làm rộng mở 

Lý do lớn nhất không tài nào phũ nhận được chính là khối ngành kinh tế, hay cụ thể là quản trị kinh doanh chứa hàng nghìn cơ hội phát triển toàn diện. Những người theo học khối ngành này luôn sẵn sàng và có thể đáp ứng được rất nhiều vị trí công việc trong các lĩnh vực khác nhau như: Marketing, kế toán, quản trị, hành chính… Không những thế, qua mỗi môn học kinh tế tại trường, các sinh viên cũng có cơ hội kiểm soát bản thân, định hướng công việc, cuộc sống tốt hơn.

Đam mê kinh doanh: Chọn khối ngành này là đúng!

Ai cũng có đam mê của riêng mình, và đam mê tiền cũng có thể nằm trong số đó. Nhiều người quyết tâm đi theo ngành quản trị kinh doanh đơn giản vì họ muốn kiếm thật nhiều tiền. Chẳng có gì sai, điều quan trọng là cách họ kiếm ra tiền và sử dụng tiền vào những mục đích gì; có hiệu quả và hợp lý hay không.  

Ngay từ khi còn là sinh viên, các bạn trẻ đã có thể bắt tay vào các công việc kinh doanh nhỏ do chính mình làm chủ. Cùng với những kiến thức nền tảng, các bạn không chỉ có thể kiếm thêm thu nhập, mà hơn hết là có nhiều kinh nghiệm, niềm vui trong công việc. 

Cơ hội phát triển dồi dào nhờ học quản trị kinh doanh quốc tế.

Nâng cao khả năng hội nhập

Khối ngành kinh tế nói chung, quản trị kinh doanh nói riêng luôn giữ vai trò then chốt trong việc định hướng sự phát triển của xã hội. Việc học các ngành về kinh tế sẽ đảm bảo về mặt tương lai cho các bạn trẻ; nhất là về khả năng hội nhập môi trường rộng lớn – môi trường quốc tế. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể thử sức ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia. Từng bước cải thiện bản thân, nâng cao kinh nghiệm, ngoại ngữ, trình độ; từ đó giúp bản thân có một tương lai tốt hơn với mức thu nhập cao. 

Các tố chất đánh giá bạn có phù hợp để học ngành quản trị kinh doanh

Thích các công việc trao đổi mua bán

Việc thích tham gia trực tiếp vào quá trình mua bán hoặc thích phân tích quá trình mua bán đều tiết lộ tiềm năng phù hợp để theo đuổi khối ngành kinh tế, cụ thể hơn là ngành quản trị kinh doanh. 

Biết giữ chữ tín

Rất nhiều vấn đề trong kinh doanh nảy ra do thiếu sự cam kết, từ một trong hai bên đã không thực hiện đúng những cam kết trước đó. Vì vậy, để có một công việc kinh doanh lâu dài, bạn cần chứng tỏ bản thân là một người biết giữ chữ tín, nói được làm được. Sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm trước mọi sự cố xảy đến. 

Người trẻ đừng quên rèn luyện bản thân mình mỗi ngày. 

Tuyệt đối phải thật kiên trì nỗ lực

Nền kinh tế thường lên xuống khó lường còn kinh doanh lại là một địa bàn đầy rủi ro. Do đó, khi đã chấp nhận bước chân vào thế giới này, mọi chuyện không phải lúc nào cũng sẽ theo ý bạn. Bạn cần biết cách kiên trì nỗ lực, không bao giờ từ bỏ dù có bất cứ điều gì xảy ra đi chăng nữa. Nếu không có đức tính kiên trì thì có lẽ khối ngành kinh tế vốn không dành cho bạn.

Nhiệt tình trong mọi công việc, vị trí công việc

Sự nhiệt tình sẽ khiến bạn nổi bật so với những người khác. Trong thế giới kinh doanh, người có sự nhiệt tình, năng nổ sẽ tiến xa nhất. Có thể khẳng định: Không một ai học ngành quản trị kinh doanh, làm về kinh tế có sự ủ dột, ù lì cả; họ luôn năng động, chủ động và linh hoạt trước mọi vấn đề trong công việc và cuộc sống.


Bài viết liên quan

Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn