Giáo dục

Những điều cần lưu ý khi luyện thi IELTS 

Để chinh phục một thứ gì đó điều đầu tiên bạn cần phải biết là cách thức, những lưu ý làm thế nào để đạt được nó. Việc học và luyện đề IELTS cũng như vậy, chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với lộ trình cách thức học tập phù hợp thì chắc chắn sẽ sớm đạt được mục tiêu đề ra. Vậy những điều nên biết đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Những điều nên biết trước khi luyện thi IELTS 

Khi thực hiện luyện thi IELTS tại nhà hay ôn thi IELTS online, bạn đều cần phải lưu ý những điều này trước khi bắt tay vào việc học:

Xác Định Trình Độ Tiếng Anh Hiện Tại

  • Đầu tiên, bạn cần xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình bằng cách làm các bài kiểm tra đánh giá năng lực. Điều này giúp bạn biết được khả năng ngoại ngữ hiện tại ở level nào và nên tập trung vào những kỹ năng gì. 
Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân
Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân

Hiểu Định Dạng và Cấu Trúc Bài Thi IELTS

  • Hiểu rõ cấu trúc của bài thi IELTS là điều bắt buộc cần phải biết trước khi bước vào quá trình rèn luyện. IELTS gồm có bốn phần chính: Nghe – Nói – Đọc – Viết, bạn phải biết cách phân chia thời gian và điểm số giữa các phần để đem lại hiệu quả về mặt thời gian và điểm số.

Lập Kế Hoạch Học Tập Hợp Lý

  • Lên kế hoạch học tập dựa trên trình độ hiện tại và mục tiêu của bạn. Xác định số giờ học mỗi ngày hoặc tuần, và phân chia thời gian cho các kỹ năng cụ thể. Bạn nên tập trung vào việc thực hành và ôn luyện giải các đề thi thử để làm quen với thời gian.
Lập kế hoạch học tập hợp lý 
Lập kế hoạch học tập hợp lý

Sử Dụng Tài Liệu Đáng Tin Cậy

  • Chọn tài liệu và nguồn học phù hợp như các giáo trình, sách luyện thi IELTS, ứng dụng di động, trang web chính thống là những tài liệu hữu ích. Đảm bảo các tài liệu này cung cấp bài tập và ví dụ thực tế từ kỳ thi IELTS.

Kỷ Luật Bản Thân

  • Kỷ luật bản thân là quan trọng quyết định sự thành công của bạn trong việc luyện thi IELTS. Hãy đặt lịch học cố định và tuân thủ một cách nghiêm ngặt, tạo môi trường học tập yên tĩnh và không bị sao nhãn. Tập trung vào cải thiện từng kỹ năng riêng lẻ, và thường xuyên tự kiểm tra để đánh giá tiến trình.

Bằng cách áp dụng những điều trên, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi IELTS. Nhớ rằng, luyện thi IELTS cần kiên nhẫn và thời gian, vì vậy hãy kỷ luật bản thân và tập trung vào mục tiêu của mình.

2. Luyện thi IELTS cùng Jaxtina 

Trung Tâm Anh Ngữ Jaxtina là hệ thống trung tâm luyện thi IELTS với lộ trình học độc quyền tại Việt Nam giúp học sinh, sinh viên và người đi làm không chỉ đạt được điểm cao IELTS mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp. Với phương pháp học tập tiên tiến “FLIPPED LEARNING & 3C” giúp học viên giỏi toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trước khi luyện đề IELTS

Khóa học luyện thi IELTS tại Jaxtina được chia thành 4 cấp độ:

Academic English (Mục tiêu 3.0->4.0-4.5): Ở cấp độ này sẽ tập trung vào việc xây dựng nền tảng tiếng Anh học thuật như bổ sung từ vựng, ngữ pháp, các dạng bài chủ đề xuất hiện trong kỳ thi IELTS. 

IELTS Focus (Mục tiêu 4.0->5.0-5.5): Tập trung vào nâng cao trong việc luyện đề, 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT, thực hành thành thạo kỹ thuật bắt “keyword” trong bài Reading

IELTS Intensive (Mục tiêu 5.0 -> 6.0-6.5+): Tăng cường chuyên sâu về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, luyện toàn diện 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT cùng các skill tips, luyện các chủ đề và luyện viết 

IELTS Master (Mục tiêu 7.0+): Phân tích chi tiết chiến dịch làm từng dạng bài trong IELTS, tập trung chuyên sâu vào 2 kỹ năng Nói và Viết, các lỗi hay mắc phải ở band 6.0- 6.5, thực hành luyện tập cả 4 kỹ năng ngay trên lớp

Khóa học luyện thi IELTS tại Jaxtina
Khóa học luyện thi IELTS tại Jaxtina

Trên đây là những thông tin tổng quan về về việc luyện thi IELTS mà Jaxtina đem lại cho học viên mà chúng tôi thu thập được.  Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học  phù hợp với bảo thân, biết thêm nhiều thông tin về khóa, cũng như những ưu đãi bạn có thể liên hệ với Jaxtina qua các thông tin sau: 

– Địa chỉ: 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Hotline: 1900 63 65 64

– Email: support@jaxtina.com 

– Website: https://jaxtina.com/ 

– Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish 

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn fptbtec.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | fptbtec.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status