Thời trang

Lưu ý cần nhớ để có được những mẫu đồng phục nhà hàng đẹp

Ngày nay bạn có thể bắt gặp các mẫu đồng phục khác nhau trong nhiều nhà hàng khi đến thưởng thức món ăn. Đồng phục nhà hàng như bộ mặt của thương hiệu để tạo dấu ấn tốt trong mắt thực khách và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Vậy trong quá trình may đồng phục cho nhà hàng cần lưu ý những vấn đề gì? Handy Uni sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

May đồng phục nhà hàng cần lưu ý những vấn đề gì?

Để có được một mẫu đồng phục nhà hàng đẹp không phải là điều dễ dàng. Vì thế trước khi may đồng phục cho nhân viên, hãy lưu ý một số điều như sau:

May đồng phục nhà hàng theo vị trí làm việc của nhân viên

Trong một nhà hàng sẽ có nhiều bộ phận khác nhau, và mỗi nhân viên sẽ phụ trách một công việc cụ thể. Đó là lý do vì sao bạn nên may đồng phục nhà hàng dựa trên từng bộ phận riêng biệt. Người đầu bếp không thể mặc đồng phục áo sơ mi, quần tây như quản lý, hay nhân viên phục vụ không thể mặc áo bếp bởi nó không phù hợp với tính chất công việc được giao.

Một mẫu đồng phục nhà hàng đẹp không chỉ ở thiết kế, màu sắc mà còn ở sự thuận tiện cho công việc. Mặc đúng đồng phục vừa đảm bảo được tính chuyên nghiệp, lại giúp cho nhân viên phát huy được tối đa khả năng của mình.

Nên may đồng phục nhà hàng dựa trên vị trí làm việc của nhân viên

Lưu ý khi chọn vải may đồng phục nhà hàng

Nhân viên phục vụ phải di chuyển thường xuyên, nhân viên bếp phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao nóng bức, lễ tân phải tiếp đón khách hàng và dẫn khách vào bàn đặt trước… Môi trường làm việc khắc nghiệt là lý do vì sao bạn nên ưu tiên chọn những chất liệu vải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, co giãn 4 chiều, thoáng khí.

Một số chất liệu vải thích hợp để bạn sử dụng đó là vải cotton, polyester, vải kaki… tuỳ vào vị trí làm việc của nhân viên để tiếp tục lựa chọn chất liệu vải cho phù hợp nhất.

Màu sắc và kiểu dáng sử dụng cho đồng phục nhà hàng

Màu sắc của đồng phục nhà hàng sẽ thể hiện cho tính thẩm mỹ cũng như đặc trưng thương hiệu nhà hàng hướng đến. Vì thế cần có sự lựa chọn cẩn thận để vừa tạo dấu ấn, lại không làm mất đi “chất” vốn có.

Nếu nhà hàng của bạn theo phong cách sang trong, cao cấp nên ưu tiên đồng phục có tone màu tối, màu đỏ, đen, tím, xanh than… để tạo sự nhã nhặn, chuyên nghiệp cho nhân viên. Còn nếu nhà hàng của bạn hướng đến giới trẻ, sự năng động cá tính thì nên chọn màu sắc như xanh lá, đỏ tươi, cam, càng… để may đồng phục.

Màu sắc và kiểu dáng của đồng phục nhà hàng rất quan trọng

Kiểu dáng cũng ảnh hưởng rất nhiều khi cần may đồng phục nhà hàng. Trên thị trường hiện nay có nhiều phong cách nhà hàng khác nhau, bạn có thể chọn mẫu đồng phục dựa trên phong cách và món ăn nhà hàng cung cấp. Chẳng hạn nhà Việt có thể chọn đồng phục áo dài cách tân, áo bà ba; đồng phục nhà hàng Hàn Quốc chọn hanbok cách tân; nhà hàng châu Âu rất thích hợp với quần tây và áo sơ mi.

Chọn size đồng phục nhà hàng phù hợp với nhân viên

Đặc trưng của nhân viên làm việc trong các nhà hàng là phải di chuyển nhiều, vì thế khi may đồng phục ngoài tính thẩm mỹ thì sự thuận tiện, thoải mái cũng cần phải cân nhắc. Không nên sử dụng đồng phục ôm sát cơ thể sẽ khiến nhân viên cảm thấy khó chịu khi vận động; cũng không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác luộm thuộm trong mắt khách hàng.

Đồng phục nhà hàng nên ưu tiên may dáng suông với form vừa vặn cơ thể. Bạn có thể nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ để lấy số đo của nhân viên hoặc chọn size đồng phục dựa trên bảng quy chuẩn mà họ cung cấp để tiết kiệm thời gian.

Bật mí địa chỉ may đồng phục nhà hàng uy tín, đa dạng phong cách

May đồng phục nhà hàng là nhu cầu của rất nhiều khách hàng hiện nay. Và để tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, giá tốt, có chính sách bảo hành đầy đủ không hề dễ dàng.

Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp tại Handy Uni

Handy Uni là xưởng may đồng phục nhà hàng đa dạng phong cách mà quý khách có thể yên tâm lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cùng mức giá phải chăng nhất. Handy Uni cam kết:

• Miễn phí tư vấn và thiết kế mẫu đồng phục nhà hàng mới cho quý khách theo yêu cầu. Hỗ trợ chỉnh sửa đến khi khách hàng hài lòng mới tiến hành sản xuất hàng loạt.
  • Sử dụng công nghệ in/thêu tiên tiến nhất hiện nay; đảm bảo thành phẩm hoàn thiện không bị nhoè mờ, độ bền cao.
  • Nhận may đồng phục nhà hàng mọi số lượng, tối thiểu từ 5 chiếc với mức giá ưu đãi nhất.
  • Hỗ trợ phí vận chuyển, khách hàng được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng.
  • Có chế độ bảo hành sản phẩm từ 3 – 6 tháng tuỳ loại, bảo hành 1 đổi 1 với trường hợp lỗi do nhà sản xuất.

Handy Uni đã hợp tác với nhiều đối tác, nhà hàng lớn trong lĩnh vực may đồng phục nhà hàng; giúp quý khách thêm yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất.