5 lý do người trẻ nên học ngành quản trị kinh doanh

Mùa tuyển sinh đang diễn ra sôi động cũng là thời điểm mà câu chuyện về chọn ngành, chọn trường, chọn tương lai trở nên nóng hơn bao giờ hết; nhất là đối với phụ huynh và học sinh lớp 12. Với ưu thế là ngành trọng tâm phát triển kinh tế đất nước, ngành kinh doanh nói chung ngành quản trị kinh doanh nói riêng luôn nằm trong top đầu lựa chọn của lớp người trẻ. Bài viết bên dưới sẽ liệt kê cho các bạn 5 lý do cân nhắc học ngành quản trị kinh doanh là lựa chọn đúng đắn nhất. 

Ngành quản trị kinh doanh là ngành mũi nhọn kinh tế nước nhà. 

Học ngành quản trị kinh doanh vì chính sách đầu tư kinh tế, mở cửa hội nhập 

Kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ, nhờ chính sách mở rộng đầu tư hợp tác với nước ngoài. Thống kê mới nhất được thực hiện trong năm 2017, tỉ lệ tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt mức 6,81%. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, dịch vụ là thành phần chủ lực, đóng góp đến 74% vào quy mô nền kinh tế. Các chuyên gia đánh giá cao tầm quan trọng của nguồn nhân tài ngành quản trị kinh doanh đã làm nên kết quả ấn tượng này. 

Có thể thấy được trong bối cảnh trên ngành quản trị kinh doanh đã và đang giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống, gợi mở nhiều định hướng phát triển cho lớp người trẻ. Môi trường kinh doanh phát triển, sức cạnh tranh gay gắt thì càng đòi hỏi nhiều hơn nguồn nhân sự với số lượng lớn, chất lượng cao. 

Một khi đã lựa chọn đi theo ngành quản trị kinh doanh, các bạn trẻ hoàn toàn có thể tự tin về cơ hội việc làm, môi trường phát triển luôn rộng mở, muôn vàn hướng đi cho tương lai đang chờ đón. 

Nhu cầu nhân sự chất lượng từ các tập đoàn nước ngoài 

Mở cửa hội nhập kinh tế cũng đồng nghĩa với việc nước ta chào đón các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia vào hợp tác và đặt trụ sở tại Việt Nam. Để dễ dàng nắm bắt và ứng phó tình hình kinh tế trong nước, họ có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trình độ cao là người bản địa cực lớn. 

Mỗi năm các tập đoàn lớn mở rất nhiều cuộc tuyển dụng nhân sự ngành quản trị kinh doanh nhằm tìm kiếm tài năng mới cho bộ phận đầu não của họ. Chính những người trẻ với khối óc năng động, sáng tạo và giàu tiềm lực là những gì mà thời đại 4.0 luôn cần. Hiểu được điều này, các bạn trẻ sẽ thấy được tương lai vươn cao vươn xa một khi đã chọn ngành quản trị kinh doanh. 

Chọn ngành quản trị kinh doanh – chọn tương lai rộng mở. 

Nếu ngành tài chính ngân hàng làm nền tảng vững chắc bước chân vào hệ thống các ngân hàng, tổ chức tiền tệ; thì tấm bằng ngành quản trị kinh doanh lại là “chìa khóa vạn năng” chinh phục từng vị trí công việc, bước từng bước dài thăng tiến trong các tập đoàn lớn, thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. 

Học ngành quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội việc làm quốc tế 

Nếu được đào tạo trong môi trường chuẩn quốc tế, người trẻ học ngành quản trị kinh doanh không chỉ có cơ hội tìm được việc làm lương cao phù hợp trong nước; mà hơn thế nữa ngay sau khi tốt nghiệp có thể “chinh chiến” tại môi trường châu Á và nhiều nước Tây Âu khác.

Và tất nhiên để có thể làm được điều đó, những người ứng tuyển phải giỏi ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kinh nghiệm. Nơi môi trường làm việc quốc tế, họ lại đòi hỏi cao hơn về kỹ năng đàm phán, thuyết trình và làm việc nhóm. 

Chính vì vậy ngay trong giai đoạn chọn ngành chọn trường, các bạn trẻ hãy cân nhắc môi trường đào tạo có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí; giúp các bạn rèn luyện tốt nhất trở thành công dân toàn cầu của thời đại 4.0. Các trường có chương trình đào tạo quốc tế như BTEC FPT hoàn toàn có thể đáp ứng các nguyện vọng nơi bạn. 

Ngành quản trị kinh doanh có thể linh động làm tại nhiều vị trí công việc. 

Linh hoạt trong nhiều vị trí công việc 

Ngành quản trị kinh doanh còn là ngành nghề được các chuyên gia kinh tế đánh giá vô cùng năng động. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh có muôn hướng đi cho mình, có thể học chuyên sâu về ngành và trở thành giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh. Hoặc các bạn có thể thử sức với nhiều nghề cụ thể trong ngành quản trị kinh doanh. Các ngành nghề cụ thể sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh mà các bạn có thể ứng tuyển đó là quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng,…

Vì sao học ngành quản trị kinh doanh có thể giúp bạn có nhiều sự lựa chọn? 

Rất đơn giản. Đặc thù của ngành vốn năng động, sinh viên theo học ngành này sẽ được hướng dẫn và rèn luyện nhiều kỹ năng cốt lõi như: tư duy logic, giải quyết vấn đề đưa ra quyết định, phân tích sử dụng số liệu, quản lí quan hệ với con người, nắm bắt thông tin thị trường….

Sinh viên học ngành này và nhất là ngành quản trị kinh doanh quốc tế dễ dàng mở rộng chuyên môn, tìm hướng thăng cấp tại nhiều vị trí công việc; trở thành công dân toàn cầu. Có thể nói, món quà lớn nhất mà tri thức ngành mang lại cho các bạn trẻ chính là những sự lựa chọn. Các bạn có thể hoàn toàn tự quyết định sự nghiệp và cuộc đời mình. 

Chương trình học ngành quản trị kinh doanh quốc tế chuẩn đã có mặt tại Việt Nam 

Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đào tạo ngành quản trị kinh doanh quốc tế.

Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đào tạo 3 chuyên ngành, trong đó có ngành quản trị kinh doanh quốc tế: 

– Được đào tạo bài bản các kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, quản trị doanh nghiệp bao gồm cả kiến thức chuyên sâu của các chuyên ngành hẹp. Phương pháp đào tạo theo dự án thực tiễn tại các doanh nghiệp. Theo đó sinh viên thực tế hóa kiến thức được học, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng; không phải tham gia các kì thi mà thay vào đó là thực hiện các assignment. 

– Bằng cấp quốc tế chính quy được công nhận bởi nhiều quốc gia, các trường đại học và doanh nghiệp trên thế giới.

– Có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, làm được trong nhiều lĩnh vực, đạt mức thu nhập cao và dễ dàng thăng tiến.

– Được thường xuyên tham gia các seminar, workshop chuyên ngành với các chuyên gia hàng đầu.

– Có cơ hội để học chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng trong nước và trên thế giới

Học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được làm nhiều project lớn thực tế từ doanh nghiệp.

Là một trong những trường cao đẳng đào tạo chương trình quốc tế tốt nhất tại Việt Nam, BTEC FPT là môi trường giáo dục xứng đáng cho người trẻ lựa chọn; nhất là những ai có định hướng đi theo ngành quản trị kinh doanh, trở thành công dân toàn cầu của thời đại 4.0.

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Bệ phóng tương lai “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 

Cơ hội săn học bổng và trở thành sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 8/6/2020. Với số lượng lên đến 700 suất, giá trị học bổng trải dài từ 5% đến 70% học phí, suất cao nhất có giá trị đến hơn 90 triệu đồng, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào các lần đóng học phí trong suốt quá trình học tập.
Tìm hiểu chi tiết về chương trình học bổng TẠI ĐÂY.

Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính

Quản trị kinh doanh quốc tế

Thiết kế đồ họa quốc tế

Công nghệ thông tin quốc tế.

Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 098 1090 513

               + Cơ sở Đà Nẵng: 0236 730 9268 / 086 5509 709

               + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268/ 093 1313 329


Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn