Lựa chọn ngành quản trị kinh doanh: Đúng đắn hay sai lầm trong thời đại số?

Ngành quản trị kinh doanh luôn có một sức hút đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Thế nhưng, nhiều người trong số họ chưa nắm rõ tình hình kinh tế nhu cầu nhân lực nên việc có nên chọn ngành quản trị kinh doanh hay không vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Có thể khẳng định quản trị kinh doanh là ngành hot, nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thể hiểu hơn cũng như giải đáp các thắc mắc cơ bản về ngành học này nhé. 

Ngành quản trị kinh doanh đang thiếu nhân lực trầm trọng. 

Quản trị kinh doanh – Ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng

Nhìn vào các số liệu thực tế từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM thì đến năm 2025, nước ta thiếu khoảng 21.600 nhân lực làm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, marketing. Đây không chỉ là tiềm năng, cơ hội mà còn là thách thức trong thời buổi kinh tế hiện nay. Nhất là sau các cuộc cải cách mở cửa hội nhập với kinh tế nước ngoài. 

Nhìn ở góc độ nhỏ hơn, đối với cá nhân những con người trẻ có định hướng đi theo lĩnh vực này thì chắc chắn đây là lựa chọn chính xác. Đặc biệt hơn nữa trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu về nhân lực càng lớn hơn nữa. Đòi hỏi không chỉ về số lượng mà còn cả chất lượng. Việc mở rộng mạng lưới kinh doanh của doanh nghiệp đòi hỏi phải có hàng trăm kế hoạch dự án chất lượng, và chúng được tạo ra bởi những người có thực tài.  

Những người đã xây dựng cho mình nền tảng vững vàng về kiến thức, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ sẽ mang về cho mình càng nhiều cơ hội lớn; là trở thành đối tượng tiềm năng được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. 

Học quản trị kinh doanh, bạn sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực của thị trường, gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi sự nhạy bén với thời cuộc, những ý tưởng, dự án kinh doanh đầy tiềm lực của bạn có cơ hội thực hiện, được các doanh nghiệp đón nhận; và trở thành các ứng viên sáng giá trong mắt họ. 

Học quản trị kinh doanh có khó không? 

Ngành học này đòi hỏi sự tư duy lớn ở mỗi người, tuy nhiên đây lại là lĩnh vực khá thú vị. Quản trị kinh doanh gồm rất nhiều chuyên ngành cụ thể, chính vì thế hãy xác định chính xác chuyên ngành bạn thật sự yêu thích. Việc học sẽ khó nếu bạn không biết mình thật sự muốn gì, thích gì và định hướng làm gì với ngành này. 

Việc học ngành này sẽ khó khăn nếu đó không là những gì thật sự bạn muốn chọn. Chọn học ngành quản trị kinh doanh do gia đình muốn, chọn theo bạn bè hay điều kiện bên ngoài tác động. Bản thân bạn không nhận thấy những lợi ích thiết thực khi học quản trị kinh doanh chính là trở ngại tâm lý lớn nhất. Những khó khăn tiếp theo chắc chắn sẽ lớn thêm bội phần, người học dễ dàng bỏ cuộc vì không cảm thấy yêu thích, mất thời gian và vô vị. Hãy chắc rằng quản trị kinh doanh là sự lựa chọn của riêng bạn.

Học ngành quản trị kinh doanh có khó không?

Vì bất kỳ ngành học nào cũng có những tiêu chuẩn riêng, việc của bạn là tìm hiểu thật kỹ, tận dụng thời gian, cơ hội xây dựng nền tảng vững vàng cho mình. Học quản trị kinh doanh bạn cần có một khối óc làm việc theo logic, biết sắp xếp lên kế hoạch, ứng biến kịp thời với mọi rủi ro trong suốt quá trình thực hiện việc quản trị kinh doanh. 

Nếu bạn lười biếng thì học gì cũng khó, học ngành quản trị kinh doanh cũng vậy. Không bỏ qua từng cơ hội trải nghiệm lớn nhỏ bên ngoài thực tế chính là gợi ý phù hợp giúp bạn xóa bỏ chướng ngại vật trên hành trình tương lai. Khi đang là sinh viên năm 3, năm 4 hãy tìm cho mình một công việc part-time để đến khi ra trường bạn đã có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Mọi nỗ lực sẽ thay đổi con người bạn trở nên tốt hơn qua từng ngày, việc học ngành này có khó không sẽ không còn là vấn đề lớn đối với bạn. 

Bạn nên học quản trị kinh doanh ở đâu? 

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu định hướng tương lai mình đi theo con đường quản trị kinh doanh, bước tiếp theo vô cùng quan trọng chính là học quản trị kinh doanh ở đâu. Đây là một bước đòi hỏi phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, vì bất kỳ ai cũng muốn mình học trong môi trường đào tạo tốt nhất cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng; nền tảng sự nghiệp vững chắc trong tương lai không xa.  

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, tấm bằng quản trị kinh doanh của bạn cũng cần có giá trị cao hơn, không chỉ trong nước mà còn với cả quốc tế. Vậy nên học ngành quản trị kinh doanh ở đâu để có bằng cấp có giá trị cao? 

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế. 

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, con đường mà bạn chinh phục lĩnh vực quản trị kinh doanh vô cùng rộng mở khi học tại trường Cao Đẳng Quốc Tế BTEC FPT.

BTEC FPT là sự lựa chọn hàng đầu của bạn, bởi vì: 

– Chương trình học 2 năm, sinh viên được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu ngành quản trị kinh doanh nói chung, các chuyên ngành hẹp nói riêng. Cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ thiết bị công nghệ thông minh, sinh viên được “tận hưởng” môi trường học tập “chuẩn quốc tế”. 

– Bằng cấp quốc tế chính quy được công nhận tại nhiều quốc gia, tại các trường đại học danh tiếng và các doanh nghiệp lớn trên thế giới. 

– Môi trường giáo dục chuyên nghiệp, sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, thực hành và trải nghiệm. Mô hình đào tạo theo dự án giúp sinh viên có nhiều cơ hội “cọ xát” với thực tế tại các doanh nghiệp, nắm bắt các nhu cầu về nhân lực và trí tuệ thực tiễn, từ đó cải thiện bản thân ngày một tốt hơn.

– Được đào tạo chuyên sâu trong từng lĩnh vực cụ thể thông qua các hoạt động seminar, workshop chuyên ngành cùng các chuyên gia hàng đầu. Sinh viên có cơ hội chứng tỏ năng lực bản thân, “ghi điểm” trước các doanh nghiệp lớn, tổ chức đa quốc gia; trở thành ứng viên sáng giá trong tương lai. 

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội “bay nhảy” và hoàn thiện trình độ học vấn ở bậc cao hơn tại các trường đại học lớn ở nước ngoài: Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada…Bạn có hàng trăm cơ hội được “mài giũa” bản thân mỗi ngày để trở thành một businessman tài giỏi thực thụ.

Nói tóm lại, việc lựa chọn học quản trị kinh doanh hay không và học ở đâu là bước chuẩn bị rất quan trọng, góp phần quyết định sự nghiệp tương lai bạn sau này. Nếu bạn thật sự có đam mê trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, nhận thấy các ưu điểm nổi trội của bản thân thì ngại gì không theo học ngành này, trở thành con người thành công trong tương lai.


Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn